Tuesday, 17/05/2022 - 23:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH& THCS Phúc Thắng

Giao lưu nghe, nói Tiếng Anh cho học sinh trung học TP Bắc Giang, Lạng Giang và Yên Dũng

Ngày 05/3/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang phối hợp cùng các phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang và Yên Dũng và long trọng tổ chức Giao lưu nghe, nói Tiếng Anh dành cho học sinh trung học đại diện cho 03 huyện dưới sự có mặt, cổ vũ và động viên của 500 học sinh các trường THCS trên địa bàn TP Bắc Giang, huyện Lạng Giang, huyện Yên Dũng.

Toàn cảnh buổi giao lưu.Toàn cảnh buổi giao lưu.
Dự buổi giao lưu có đồng chí Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND TP Bắc Giang; lãnh đạo, chuyên viên các phòng GD&ĐT TP Bắc Giang, Lạng Giang và Yên Dũng cùng đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 03 huyện và thành phố. Tham gia cuộc thi còn có các giáo viên nước ngoài từ Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục Thế Việt, Công ty cổ phần phát triển giáo dục Việt Nam VP Box và các thầy cô giáo Tiếng Anh đến từ Trường THPT Chuyên Bắc Giang.
Đại biểu và các đội thi chụp ảnh lưu niệm.Đại biểu và các đội thi chụp ảnh lưu niệm.
Buổi giao lưu được thể hiện dưới hình thức cuộc thi kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, mỗi huyện, thành phố mang đến 01 đội tham dự thi với 08 em học sinh, riêng TP Bắc Giang tham gia với 02 đội thi (lần lượt thuộc các trường THCS Trần Phú và THCS Ngô Sĩ Liên). Mở đầu chương trình là các tiết mục hát bằng tiếng Anh và nhảy hiện đại do các em học sinh TP Bắc Giang thể hiện đã hâm nóng không khí cho buổi giao lưu cũng như các vị đại biểu và khán giả có mặt.
Ban giám khảo của các vòng thi là các thầy cô giáo bản ngữ.Ban giám khảo của các vòng thi là các thầy cô giáo bản ngữ.
Trải qua 03 vòng thi đầy kịch tính dành cho các đội tham dự thi tại buổi giao lưu, cùng với đó là các phần giao lưu giữa giáo viên người bản ngữ với khán giả có mặt tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã tạo điều kiện giúp các em học sinh tự tin thể hiện khả năng nói và viết tiếng Anh của mình. Cũng trong hội thi này, mỗi khán giả đều được phát một phiếu học tập để có thể nắm sâu sắc hơn các nội dung kiến thức Tiếng Anh trong buổi giao lưu.

 

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ trường THCS Trần Phú, 03 giải Nhì thuộc về đội thi đến từ phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang, huyện Yên Dũng và trường THCS Ngô Sĩ Liên, đồng thời cũng trao 05 giải cá nhân cho các học sinh thể hiện xuất sắc tại buổi giao lưu.
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.
Ngay sau phần giao lưu kiến thức, Ban tổ chức đã tạo điều kiện thuận lợi để các đại biểu và đặc biệt các em học sinh đến từ 03 huyện, TP có cơ hội trải nghiệm, thực tế tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia - Đền Xương Giang, TP Bắc Giang.

 

Buổi giao lưu thực sự đã tạo được môi trường giao lưu, chia sẻ kiến thức, kỹ năng dạy học ngoại ngữ của thầy và trò 03 huyện, thành phố, qua đây các em học sinh có cơ hội được học hỏi, trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Cùng với đó, các thầy giáo, cô giáo bộ môn cũng được chia sẻ, bổ sung những thông tin hữu ích phục vụ cho chuyên môn, nghiệp vụ của mình qua đó cùng các nhà trường hoàn thành các định hướng, mục tiêu cụ thể đã xác định trong việc tổ chức, thực hiện Đề án đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông giai đoạn 2016-2020 một cách hiệu quả và bền vững.
                                                                                                                                                            Theo bacgiang.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 27
Năm 2022 : 600